SSLC MATERIALS | PLUS TWO MATERIALS | TRB MATERIALS | SSLC MATERIALS | TET MATERIALS | TNPSC MATER

Sunday, June 26, 2016

34.general tamil questions and answers for tnpsc group

இழவு காத்த கிளிபோல உவமையால் விளக்கப்பெறும் பொருத்தமானப் பொருளைத் தேர்ந்தெடுக்க.
A. வியப்பு
B. மகிழ்ச்சி
C. ஏமாற்றம்
D. அச்சம்
Answer : C.

கண்டார் இச்சொல்லின் வேர்ச்சொல்லைக் காண்க.
A. காண்
B. கண்
C. கண்ட
D. கண்டு
Answer : A.

பிரித்து எழுதுக நான்மறை
A. நால் + மறை
B. நான்கு + மறை
C. நாட் + மறை
D. நாற் + மறை
Answer : B.

பிரித்து எழுதுக நன்னாள்
A. நன்மை + நாள்
B. நன்று + நாள்
C. நல்ல + நாள்
D. நன் + நாள்
Answer : A.

தலை பெயர்ச்சொல்லின் வகை அறிக.
A. பொருட்பெயர்
B. இடப்பெயர்
C. பண்புப்பெயர்
D. சினைப்பெயர்
Answer : D.

பிரித்து எழுதுக : பெருங்குணம்
A. பெரு+குணம்
B. பெருங்+குணம்
C. பெரும்+குணம்
D. பெருமை+குணம்
Answer : D.

ஏ என்னும் ஓரெழுத்து ஒரு மொழிக்குரிய பொருள் யாது ?
A. அழைத்தல்
B. ஏவுதல்
C. அம்பு
D. கூவுதல்
Answer : C.

எவ்வகை வாக்கியம் எனக் கண்டறிக:"என்று தணியும் இந்த சுதந்திர தாகம்"
A. கட்டளை வாக்கியம்
B. உணர்ச்சி வாக்கியம்
C. செய்தி வாக்கியம்
D. வினா வாக்கியம்
Answer : D.

உரிய பொருள் தரும் தொடரைத் தேர்வு செய்க: "நனி"
A. மிகுதி
B. குறைவு
C. அதிர்ச்சி
D. அன்பு
Answer : A.

உவமையால் விளக்கப்படும் பொருள்: "பொதிற்கொள் பூமணம் போல"
A. மணம் வீசுதல்
B. வெளிப்படுதல்
C. மறைந்திருத்தல்
D. இணைதல்
Answer : B.

உரிய பொருள் தரும் தொடரைத் தேர்வு செய்க: கா
A. காடு
B. சோலை
C. ஆறு
D. கலை
Answer : B.

ஒலி வேறுபாடு அறிந்து சரியான பொருளைத் தேர்க : முருகு முறுகு
A. அவயம் நோக்குதல்
B. அழகு முதிர்தல்
C. அழகு சேர்த்தல்
D. அழகு -பார்த்தல்
Answer : B.

உவமையால் விளக்கபெறும் பொருத்தமான பொருளைத் தேர்க – "கடன் பட்டார் நெஞ்சம் போல்"
A. ஆதரவு
B. ஏமாற்றம்
C. வேதனை
D. பகை
Answer : C.

புகன்றான் இச்சொல்லின் வேர்ச்சொல்லைக் காண்க
A. புகன்
B. புகல்
C. புகு
D. புக
Answer : B.

எதிர்ச்சொல் தருக நகை
A. அணிகலன்
B. அச்சம்
C. பெருமிதம்
D. அழுகை
Answer : D.

ஒலி வேறுபாடு அறிந்து சரியான பொருளைத் தேர்க : பரி பறி
A. ஆடு மான்
B. குதிரை மிகுதி
C. குதிரை பிடுங்குதல்
D. குதிரை அன்பு
Answer : C.

ஒலி வேறுபாடு அறிந்து சரியான பொருளைத் தேர்க : உலவு உளவு
A. நடமாடு வேவு
B. உதவு -காப்பாற்று
C. காப்பாற்று நடமாடு
D. வேவு -பயிர்த்தொழில்
Answer : A.



No comments:

Post a Comment